Saturday, November 1, 2008

ตอบคำถาม อยากทำกล่องแสดงความคิดเห็นหรือ กล่องต่างๆเช่น webbord

จากคำถาม ในหน้า คำถามมือใหม่ นักสร้าง Blogspot.com ก็ขอนำเสนอคำตอบที่นี่ค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ Tanarat

ปกติในบล็อกจะมีกล่องแสดงวามคิดเห็นอยู่แล้วนะคะ แต่ถ้าไม่มีสามารถ Log In เข้าไปแก้ไข ในบล็อก

เริ่มต้นจากหน้า ”แผงควบคุมบล็อก” (Dashboard) ให้เราคลิกไปที่ปุ่ม “การตั้งค่า” (Setting) และคลิกที่แท็ป”ข้อคิดเห็น” (Comments) ในหัวข้อ “ข้อคิดเห็น” (Comment) เลือกทำสัญลักษณ์ที่ แสดง หัวข้อ “ใครสามารถแสดงความคิดเห็น” (Who Can Comment) เลือกทำสัญลักษณ์ ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ (Anyone) ซึ่งเป็นการปรับแต่งเบื้องต้นค่ะ และยังมีข้ออื่น ๆ ที่เราสามารถปรับแต่งได้ในแท็ปของ ”ข้อคิดเห็น” (Comments) นี้ค่ะในส่วนของ Webboard ลองใช้ บริการของ Google ในส่วนของ Google Group ดูค่ะ พี่มี่ว่ามันก็มีลักษณะคร้าย ๆ เว็บบอร์ดอยู่นะคะ ที่สำคัญฟรีด้วย สมัครก็ง่าย
ไปที่ลิงก์นี้ค่ะ http://groups.google.co.th/

ที่จริงใน เว็บ http;//www.meomee.com ก็มีกล่อง Cbox ที่เป็นการคุยโต้ตอบออนไลน์ ได้ทันที ถ้าหากมีคำถามอะไรก็ใส่ไว้ในนั้นได้ค่ะ แต่พี่มี่ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ เลยจาค่อย ๆ ตอบไปตามความสามารถ จาถามคำถามผ่าน Cbox หรือ ส่งอีเมล์มาแบบนี้ก็ได้ค่ะ หรือ ฝากข้อความไว้ใน กล่องแสดงความคิดเห็นของแต่ละบทความ พี่มี่ก็จะได้รับทั้งนั้น แต่ปัญญาคือ จาตอบเมื่อไหร่เท่านั้นเอง (อิอิ แบบว่าทำเป็นยุ่ง) ที่จริงแล้วบางทีก็ไม่มีเวลาหาคำตอบก็เลยต้องปล่อยไว้อย่างนั้น

ส่วนเรื่องของ AdSense ก็คงต้องทำตามคำแนะนำของ AdSense ค่ะ แต่เคยมีครั้งหนึ่ง ที่ พี่มี่เคยสมัครให้เพื่อน โดยใช้เว็บไซด์ภาษาอังกฤษของตัวเองที่เปิดมานานพอสมควร ก็ได้รับการอนุมัติได้ไม่ยากค่ะ ลองถามเพื่อน ๆ ในเอ็มดูก็ได้ค่ะว่าใครมีเว็บไซด์ที่เปิดมานานและไม่เคยใช้สมัคร AdSense มาก่อน นำมาสม้ครก็จะได้รับการพิจารณาอย่างรวดเร็ว ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เราได้รับการอนุมัติบัญชี AdSense ค่ะ

บทความที่ลงแล้วไม่ต้องลบค่ะเสียดายแย่เลย ถ้าคิดว่ามันยาวไปให้กำหนดการแสดงผลจำนวนหน้า ริ่มต้นจากหน้า ”แผงควบคุมบล็อก” (Dashboard) ให้เราคลิกไปที่ปุ่ม “การตั้งค่า” (Setting) และคลิกที่แท็ป”การจัดรูปแบบ” (Formatting) ซึ่งในหัวข้อนี้เราสามารถจัดการกับการแสดงผลของรูปแบบของบทความ “แสดง” (Show) เป็นการเลือกแสดงบทความความในหน้าบล็อก สามารถกำหนดจำนวนได้ตามความพอใจค่ะ

หรืออยากจะทำแบบ แสดงผลเนื้อหาบางส่วนในหน้าบล็อกก็ทำได้ตามที่พี่มี่เคยเขียนสอนไว้ใน http://siamblogspot.blogspot.com/2007/04/blog-post.html

โหยนี่ตอบซะยาว คนอื่นรู้น้อยใจแย่เลยนะเนี่ย (อิอิ )

บ้ายบาย
พี่มี่


________________________________________
To: meomee2005@hotmail.comญ
Subject: อยากทำกล่องแสดงความคิดเห็นหรือ กล่องต่างๆ เช่นwebbord ครับ
Date: Sat, 1 Nov 2008 14:38:37 +0700


________________________________________
สวัสดีครับพี่มี่ คือว่าผมอยากทำกล่องแสดงความคิดเห็นหรือwebbord และผมจะคุยกับพี่มี่ผ่านwebพี่ได้อย่างไรคืออยากคุยสดๆๆอะครับ เวลาที่พี่มี่ออนอะอยู่ครับ และผมก็สมัคร google adsense ครับ แต่ไม่ผ่าน เนื้อหาคงไม่เพียงพอครับ แบบนี้ครับ(ขอขอบคุณที่ให้ความสนใจ Google AdSense แต่เราต้องขออภัย หลังจากที่เราตรวจสอบใบสมั
ครของคุณแล้ว เราไม่สามารถยอมรับคุณเข้าสู่ Google AdSense ได้ในขณะนี้

เราไม่สามารถอนุมัติใบสมัครของคุณได้เนื่องจากเหตุผลดังต่อไปนี้

ปัญหา:

- อยู่ระหว่างการปรับปรุง

---------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม:

อยู่ระหว่างการปรับปรุง: เราพบว่าหน้าต่างๆ ในไซต์ของคุณไม่สมบูรณ์หรืออยู่ระหว่างการปรับปรุง เรากำหนดให้เว็บไซต์ต้องเปิดใช้งานและสามารถใช้งานได้ก่อนที่จะได้รับการพิจารณาสำหรับ AdSense นอกจากนี้ เว็บไซต์ของคุณต้องมีเนื้อหาเพียงพอสำหรับผู้เชี่ยวชาญของเราในการตรวจทาน และแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องได้ หลังจากที่เนื้อหาส่วนใหญ่ในไซต์ของคุณเสร็จสมบูรณ์และใช้งานได้ เรายินดีพิจารณาใบสมัครของคุณอีกครั้ง)

และผมต้องทำอย่างไรครับ ขอรบกวนอีกคำถามนะครับพี่มี่ คือว่ายังงี้ครับ เวลาที่ผมสร้างข้อความใหม่พอสร้างเสร็จแล้ว ก็ดูบล็อกทำไมต้องโชว์ตลอดเวลาครับ เวลาที่เราสร้างข้อความใหม่ พอสร้างหลายๆๆข้อความมันก็จะยาวใช่ไหมครับ เวลาที่ใครเข้ามาดูก็ต้องเลื่อนลงมาซึ่งพอนานๆๆเข้ามันก็จะยาวและผมก็ไม่อยากลบครับเพราะบางทีเนื้อหามันดีนะครับ คือผมอยากทำเป็นหน้านะครับ เวลาที่ใครเข้าไปดูก็คลิกเข้าไปได้เลยครับ จะได้ประหยัดเนื้อที่ และก็รวดเร็วด้วยครับ อย่างที่พี่มี่ทำอะครับ ผมต้องทำอย่างไรครับ ขอบคุณมากมากครับ

8 comments:

ChaEm said...

สวัสดีค่ะ คุณมี่(ที่น่ารัก)

เจอบล็อกของคุณมี่โดยบังเอิญ อ่านแล้วเกิดแรงบันดาลใจอยากลองทำดูบ้าง
(หลังจากที่ทำพังมาหลายครั้ง แหะๆ)

ขอขอบคุณข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆ นะคะ
ขอให้คุณมี่มีความสุขยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ ^_^

Kengzz said...

ยอดไปเลยครับ ^^

karn's blogger said...

สวัสดีครับ ยินดีที่ได้รู้จักคับ

karn's blogger said...
This comment has been removed by the author.
ninjacharlee said...

เจ๋งไปเลย

Anonymous said...

[url=http://www.friendface.org/pg/profile/buy_augmentin]augmentin treat[/url] One such, the “one-minute preceptor,” comprises a series of steps, each of which involves an easily performed task, which when combined form an integrated teaching strategy. [url=http://www.netknowledgenow.com/members/buy_5F00_bactrim.aspx]bactrim strep throat[/url] The length of the checklist depends on the clinical task, the time allowed, and who is scoring. [url=http://srandolph.communityserver.com/members/Buy-Cialis.aspx]Cialis citrate[/url]

เกี่ยวกับฉัน said...

กำ เราลองทำที่คอมเม้นดูปรากฏว่า
พอกด แสดง ความคิดเห็นไม่มี อะไรเกิดขึ้นเลย อะ ทำไง ช่วย บอกที

ชัย said...

ถ้าต้องการทำบทความให้แสดงเป็นเรื่องไป โดยไม่จัดเข้าในรายเดือนหรือสัปดา ทำไงคับ ช่วยตอบด้วยนะพี่มี่

Google
 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
MeOmee ภูมิใจเสนอค่ะ หมวก Blogger ผลิตด้วย 100% organic cotton ใบล่ะ 450 บาท มิได้ขายใบที่ใส่นี่น่ะค่ะ รับรองใบใหม่ทุกใบค่ะ ฮิๆ ค่าจัดส่งให้ฟรีด้วยค่ะ MeOmee ท่านใดสนใจโอนเงินบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา สยามสแควร์ เลขที่บัญชี 038-2-98528-5 ศิริพงศ์ ผการัตน์สกุล อีเมล์ส่งเอกสารการโอนเงินได้ที่ mydjphong@hotmail.com หรือ โทรสอบถามได้ที่ 089-1411002