Wednesday, February 20, 2008

MeOmee.com: SiamBlogSpot: ไม่สามารถประมวลผลคำขอ ปรับแต่ง Blogspot#links

MeOmee.com: SiamBlogSpot: ไม่สามารถประมวลผลคำขอ ปรับแต่ง Blogspot#links

สวัสดีค่ะ MeOmee กลับมาอีกแล้ว ตามคำเรียกร้อง (ใครเรียกร้องหล่ะเนี่ย) มีคำถามมามากมายเลยค่ะ สำหรับการปรับแต่งและการสร้าง Blogger มีจดหมายมาหลังไมค์ หลายฉบับ บางอัน MeOmee ก็ตอบได้ บางอันก็ตอบไม่ได้ ก็ยังดองไว้อยู่เยอะเลยค่ะ ก็ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ สำหรับท่านที่รอคำตอบ ด้วย MeOmee มี ด้วยภาระกิจอันมีมาก ความรู้อันจำกัด และความขยันอันน้อยนิด อารมณ์ศิลปินที่มีบ้างไม่มีบ้าง ทำให้คำตอบอาจไม่มีการคืบหน้า หรือเครื่อนไหวอะไร ยังไงก็ขอให้อภัยให้ MeOmee ด้วยนะคะ ไว้จะพยายามมาอัพเดตบลอกบ่อย ๆ ค่ะ

วันนี้ขุดเอาเมลล์ที่เคยส่งมาถึง MeOmee เมื่อนานแสนนาน มาแล้ว (แหะ ๆ อายจัง)

เจอปัญหาแบบนี้มาหลายครั้งแล้วค่ะที่ การตั้งค่ารายชื่อลิงก์ ไม่ว่าจะ บันทึกการเปลี่ยนแปลง หรือ ยกเลิก หรือ ลบองค์ประกอบของหน้าออก

ระบบจะขึ้นว่า pageToken: ไม่สามารถประมวลผลคำขอของคุณได้ โปรดลองอีกครั้ง

จะต้องทำอย่างไรคะ ถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

พี่เก๋

MeOmee ตอบ

จากประสบการณ์ MeOmee ก็เคยเป็นอยู่หลายครั้งค่ะ ที่บางที เครื่องค้างไปซะอย่างงั้นทำรายการอะไรต่อไม่ได้ มีวิธีทำอยู่พอแก้ไขเบื่องต้นได้ค่ะ

คือ
ต้องไปเปลี่ยน ภาษา ใน blog ให้เป็น อังกฤษ โดยไปที่ เมนู การตั้งค่า >>> การจัดรูปแบบ >> ภาษา เลือกเป็นภาษาอังกฤษ เข้าใจเองว่า ถึงแม้ว่า bloger จะ Support ภาษาไทยก็เถอะ แต่ บางครั้งมันก็ยังงง อยู่บ้าง ว่าเอ ตอนนี้จาให้ฉันทำอะไร ทางที่ดีตั้งเป็นภาษาอังกฤษไปเลยค่ะ ฝึกภาษาเราด้วย ถ้าหาก อนาคตเรายังต้องการหารายได้ออนไลน์ การขายสินค้าให้คนต่างชาติ ก็น่าสนใจอยู่มากทีเดียว

รอ รอ รอ รอ เมื่อทำไม่ได้ก็ Log In เข้าไปใหม่ ถ้าจะให้ดี ก่อนที่จะอัพเดตบทความใด ๆ ให้ทำเอาไว้ด้านนอก พอถึงเวลาก็ก๊อบใส่ลงไปทันที อย่างงี้สะดวก จะได้ไม่ต้องทุกข์ใจ อุตสาห์พิมพ์ สร้างสรรค์ผลงานตั้งนาน หายไปเพียงแค่เศษเสี้ยว นาที

กดคำสั่งเพียงครั้งเดียว เพราะไม่งั้น อาจทำให้ ระบบมึนงงได้ ถ้ามันไม่ยอมไปซะที อาจเป็นเพราะเครื่องเราช้า หรือ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามค่ะ

ก็เป็นการแก้ไขเบื่องต้น นะคะ หากใครอยากจะเพิ่มเติมอะไรในบลอกความรู้การสร้างบลอกก็เชิญได้ตามสบายค่ะ ไม่หวง ค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ มาช่วยแชร์กัน Blgger เราจะได้มีคนใช้เยอะ ๆ มีเพื่อนที่ทำ บลอกยี่ห้อเดียวกันเยอะ ๆ ถึงแม้ใครบางคนจะบอกว่า มันเป็นบลอกขยะก็เถอะ ฮึ ฮึ >>> ยังงอนคนนั้นอยู่เลยนะเนี่ย แล้วพบกันใหม่ค่ะ
MeOmee

6 comments:

นายไมค์ said...

blog สวยมากเลยค่ะ

amaka said...

ก่อนอื่น ก็ต้องขอกล่าวคำทักทายว่าสวัสดี ก่อน
และต้องขอชม ทำบล็อกได้เก่งมาก
ไม่ทราบว่าไปเรียนมาจากไหนหรอ ครับ
พอดีผมผ่าน น่าจะมีคนเข้าบล็อกนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว
ผม จึงอยาก จะขอความกรุณา ช่วยแนะนำ และติเตือน บล็อกของผม บ้าง แต่บล็อก ของผมเป็นภาษาอังกฤษนะครับ จุดประ สงค์เอา adsense มาติด เพื่อหาเงินอย่างเดียว เพราะ อยากได้เงินจากบล็อกอ่ะครับ
ดังบล็อก ที่มีรายชื่อดัง ต่อ ไปนี้
http://comp-tip.blogspot.com/
http://favoritefood-tarr.blogspot.com/
http://occupation-tarr.blogspot.com/
http://agriculture-horticulture.blogspot.com/
http://beauty-make-up-tip.blogspot.com/
http://songfavorites.blogspot.com/

Umm said...

แวะมาเยี่ยมครับ!
ี้ผมก็เคยเจอนะครับ
และผมลองก็ใช้วิธี ดันทุรัง ครับ คือ
เอาเมาส์ไปชี้ตรงที่มันมีปัญหานั่นหละครับ
แล้วคลิกขวา ให้มัน Reload หรือ Refresh อีกครั้งหรือหลายๆ ครั้ง จนกว่ามันจะได้หนะครับ
(แต่บางทีมันก็ไม่ได้ ต้องลองดู)

hearthero said...

บล๊อกของคุณเจ๋งมากเลยอะ ผมหลงเข้ามาหลายครั้งแล้ว ผมเป็นคนนึงที่ทดลองทำบล๊อกใหม่ ละ มีความสนใจใน Ad ของ google เป็นอย่างมาก

http://ctrlablog.blogspot.com/

นี่บล๊อกของผมอะคับ ว่างๆแวะไปให้คำแนะนำหน่อยครับ และผมขอนุญาต แอด บล๊ฮกนี้ไว้เป็น Favourite เลยละกันนะครับ

banaunrak.blogspot.com said...

สวัสดีค่ะ คุณ MeOmee เข้าศึกษาการทำในบล๊อกคุณหลายครั้งแล้ว ได้มั้งไม่ได้มั้ง ไม่เคย คอมเมนต์เลย วันนี้มีคำถามจะรบกวนตอบได้มั้ยค่ะ เคยได้ข้อมูลมาว่า blogspot ไม่ให้ทำธุระกิจในบล๊อกจริงหรือป่าว ได้ถูกตรวจพบ ทางระบบจะลบทันที คือ เราทำบล๊อกมาด้วยความยากลำบาก ใช่มั้ยคะเพื่อนๆคนอื่น ถ้าเป็นอย่างงั้น แย่เลยเนอะ รบกวนถามคุณ MeOmee และเพื่อนคนอื่นๆด้วยนะคะ

MeOmee said...

เรื่องทำธุระกิจในบล๊อกนั้น คงไม่น่ามีปัญหาใดๆ หรอกค่ะ เพราะใครๆ เค้าก็ทำกัน ไม่งั้นทาง google blogger คงโดนคนด่าไปหลายคนแล้วแน่ๆ ค่ะ

Google
 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
MeOmee ภูมิใจเสนอค่ะ หมวก Blogger ผลิตด้วย 100% organic cotton ใบล่ะ 450 บาท มิได้ขายใบที่ใส่นี่น่ะค่ะ รับรองใบใหม่ทุกใบค่ะ ฮิๆ ค่าจัดส่งให้ฟรีด้วยค่ะ MeOmee ท่านใดสนใจโอนเงินบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา สยามสแควร์ เลขที่บัญชี 038-2-98528-5 ศิริพงศ์ ผการัตน์สกุล อีเมล์ส่งเอกสารการโอนเงินได้ที่ mydjphong@hotmail.com หรือ โทรสอบถามได้ที่ 089-1411002