Sunday, July 15, 2007

การใส่วีดีโอในบลอก

มีเพื่อน ๆ ที่คุยกันในเอ็มคอมเมนต์มา ถามว่าถ้าอยากจะใส่วีดีโอ ลงในบทความ ทำอย่างไร ก็หลังจากที่ MeOmee เขียนเ่ล่าไว้ใน ตอนหนึ่งของ Siamblogspot มาติดรูปให้บลอกกันดีกว่า ก็ยังนึกค้าง ๆ คา ๆ อยู่ค่ะว่า เอเราจะเขียนเรื่องนี้ดีมั้ยนะ แต่พอดีมีผู้ร้องขอ ได้ค่ะได้ MeOmee เลยจัดให้ค่ะ ขั้นแรกเราต้องมี โค๊ดก่อนค่ะ เว็บไซด์วีดีโอที่รับฝากไฟล์ไฟล์หรือ มีวีโอก็มีมากมายเชียวหล่ะค่ะ MeOmee ได้เก็บรวบรวมไว้ที่นี่ค่ะ แชร์วีดีโอ
มันเยอะเหลือเกินไม่รู้าจาใช้อันไหนดี แต่ที่ใช้บ่อย ๆ ก็เห็นจะเป็น Google VeDeo เมื่อเข้าไปที่หน้าเพจก็จะเป็นรูปหน้าเว็บไซด์เป็นอย่างนี้ค่ะในกรณีถ้าหากเราต้องการเอารูปของเรามาใส่ในบทความ ก็เตรียมวีดีโอไว้ ให้แน่ใจว่าเก็บไฟล์วีดีโอไว้ที่ไหน ก็ทำกาีรคลิกที่ Upload Your Videos ทาง Google Video จะให้เรา Login เพื่อใช้งานแต่ว่าเราต้องมี Account หากใครมี อีเมล์ Gmail ก็สามารถ Login ได้เลยค่ะจากนั้นก็ทำการอัพโหลวีดีโอของเราได้ตามต้องการค่ะ ทางเว็บไซด์จะขึ้นหน้าเพื่อให้เรากรอกรายละเอียดและอัพโหลดรูปดังนี้ค่ะ กรอกเสร็จแล้วอย่าลืมคลิก เครื่องหมายถูกตรง I agree to upload terms and Condition ก่อนที่จะคลิก Upload Video นะคะจากนั้นก็รอ รอ รอ เพื่อให้ วีดีโอของเราทำการอัพโหลดขขึ้นไปที่ Google Video

หรือหากเราไม่มี Video เป็นของเราเอาเราจะเอาวีดีโอที่เพื่อน ๆ อัพโหลดไว้มาใส่ในบลอกเราก็ยังได้ค่ะ เมื่อเข้าไปเลือกวีดีโอที่เราต้องการ แล้วชอบอยากจะเก็บไว้ในบลอกของเราก็สามารถทำได้โดยแล้วคลิกต่อไปที่ได้โค๊ดก็เอามาใส่ในบลอกของเรา


โค๊ดที่ได้ ให้เราปรัับเป็น แ้ก้ไข Html ก่อน ค่ะ แล้วนำโค๊ดเอาไปวางตรงจุดที่เราต้องการ ให้แสดงวีดีโอ


เท่านี้เราก็ได้วีดีโอไว้มาเชยชมเป็นการส่วนตัวแล้วค่ะ


1 comment:

toppercool said...

มีประโยชน์ดีจังครับ ชอบๆ

Google
 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
MeOmee ภูมิใจเสนอค่ะ หมวก Blogger ผลิตด้วย 100% organic cotton ใบล่ะ 450 บาท มิได้ขายใบที่ใส่นี่น่ะค่ะ รับรองใบใหม่ทุกใบค่ะ ฮิๆ ค่าจัดส่งให้ฟรีด้วยค่ะ MeOmee ท่านใดสนใจโอนเงินบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา สยามสแควร์ เลขที่บัญชี 038-2-98528-5 ศิริพงศ์ ผการัตน์สกุล อีเมล์ส่งเอกสารการโอนเงินได้ที่ mydjphong@hotmail.com หรือ โทรสอบถามได้ที่ 089-1411002